Gặp gỡ Huỳnh Thanh Phong – Ôm trọn điểm số tuyệt đối kỳ thi đánh giá nội bộ

Bài viết gần đây

OFFER ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH RTEP – CHẠM ĐẾN MỤC TIÊU ĐẶT CHÂN ĐẾN XỬ SỞ HOA ANH ĐÀO

Tháng 8 vừa qua, Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT tài năng Việt Nhật (RTEP) nhận được tin...

Ở đây có Chương trình RTEP sẵn sàng tuyển sinh khóa K3

Trong chuỗi các hoạt động Rikkeisoft tham gia tại “Tuần lễ việc làm DTU 2022”, chương trình đào tạo...

Học kỳ mới đã tới, khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật IT thôi!

Ngày 1/3/2022, chương trình RTEP đã Khai giảng lớp Đào tạo tiếng Nhật IT dành cho các RTEP-er K1...

Phá tan rào cản, RTEP K1 và K2 hoàn thành kỳ học thử thách

Vượt qua những trở ngại và thách thức lớn trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19, các học viên...

TUỔI TRẺ NÀY MÌNH CÙNG NHAU ….

Chủ nhật tuần vừa qua, tất cả các học viên RTEP đã có một chuyến Teambuilding đầu năm đáng...

Huỳnh Thanh Phong hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Hệ thống thông tin (IS – Information Systems – Trường Đại học Duy Tân, đồng thời là học viên khoá K2 thuộc Chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin tài năng Việt – Nhật (RTEP). Chàng trai xuất thân từ miền đất Hải Lăng – Quảng Trị. Thanh Phong gây ấn tượng với người đối diện bởi khuôn mặt sáng và thân thiện. Thoạt đầu, chàng trai này ít nói, nhưng khi tiếp xúc thân quen thì ẩn sâu bên trong là sự hòa đồng, hoạt bát và dễ mến.

Với tinh thần cầu tiến và phong độ học tập khá tốt từ những ngày còn là học sinh, Phong từng đạt Giải Ba học sinh giỏi văn hoá cấp Tỉnh. Tiếp nối thành tích, năm học 2019 – 2021, Phong đạt thành tích Sinh viên tiêu biểu và Xuất sắc khoá. Đồng thời, là học viên xuất sắc với kết quả vượt bậc trong kỳ học đầu tiên của RTEP K2.

Bén “duyên” với RTEP và nuôi dưỡng niềm yêu thích tiếng Nhật

Chàng trai kể về cơ duyên biết đến chương trình RTEP nhờ sự giới thiệu của đàn anh khóa K1 – Nguyễn Văn Lớn: “Khi được anh Lớn chia sẻ thông tin về chương trình và cơ hội được học tập, rèn luyện tiếng Nhật do Rikkeisoft tổ chức, em rất vui mừng vì tìm thấy nơi mình có thể vừa thỏa mãn đam mê, được đào tạo bài bản và cơ hội tích lũy học bổng. Em đã tìm hiểu ngay và đăng ký tham gia”

Chính niềm yêu thích và tiếp xúc rất sớm với những bộ anime Nhật từ lúc lớp 6 là động lực đào sâu và tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hoá của đất nước mặt trời mọc được nuôi dưỡng từng ngày trong Phong.

Thành tích Học viên xuất sắc nhất kỳ I và đạt điểm tối đa kỳ thi đánh giá nội bộ

Sở hữu số điểm tuyệt đối – 180/180 điểm trong kỳ thi đánh giá nội bộ N5 do Rikkeisoft tổ chức, Phong đã một lần nữa khẳng định năng lực của bản thân tại kỳ học đầu tiên của chương trình.

Trong thời gian học tập tại lớp RTEP K2, chàng trai được thầy giáo đánh giá là một trong những học viên xuất sắc của lớp, nắm rất vững kiến thức. Cô bạn Trần Thị Diễm Hồng chung lớp chia sẻ thêm: “Phong hầu hết giải đáp được những yêu cầu do thầy đưa ra, tham gia phát biểu sôi nổi ở lớp, và có tinh thần tập thể, sẵn sàng góp mặt vào những buổi giao lưu, đi chơi cùng lớp”.

Trong học tập, Phong đặt ra nguyên tắc dành cho bản thân, khi một vấn đề chưa được hiểu rõ, chàng trai sẽ quay trở về “gốc rễ” để kiểm tra và tìm hiểu cho đến khi thực sự hiểu sâu sắc.

Khi được hỏi về cảm nhận trong kỳ I RTEP K2 “đặc biệt” vừa qua, Thanh Phong cũng như các bạn, đã cùng nhau vượt qua giai đoạn đầu tiên với phần lớn thời gian học online, ban đầu chưa quen nhưng sau đó đã sớm thích nghi và cố gắng tìm niềm vui qua mỗi buổi học. Thay lời tập thể K2 muốn nói, chàng trai cười: “Chỉ mong hết dịch để cả lớp có dịp đi teambuilding với nhau, gắn kết nhau hơn, nhìn mãi qua màn hình chán quá!”

Hiện nay, vừa song song tham gia chương trình ở trường, theo đuổi lĩnh vực Công nghệ thông tin mà mình lựa chọn, Phong cùng khoá K2 đang ở những tuần đầu tiên của kỳ mới – chặng đường chinh phục N4 với lịch trình khá bận rộn. 

RTEP nuôi dưỡng đam mê và ước mơ

Thanh Phong trải lòng thêm: “Được tham gia chương trình là một điều may mắn đối với em và các bạn. Trong quá trình học, em nghĩ rằng các bạn tham gia chương trình sẽ không tránh khỏi những khó khăn, áp lực và đôi lúc chán nản vì vừa tiếp thu lượng kiến thức mới từ tiếng Nhật, vừa phải tập trung cho các môn học trên trường. Nhưng không vì thế mà mọi người lựa chọn từ bỏ, thật vui vì tất cả vẫn giữ được tinh thần như lúc bắt đầu. Các bạn tham gia chương trình RTEP chắc hẳn đều có ước mơ riêng và vẫn đang nỗ lực hết mình để hiện thực hoá nó!”

“Em mong khoá sau cũng luôn giữ được tinh thần như vậy, nếu các bạn nắm lấy được cơ hội thì nên trân trọng nó và hãy tận dụng cơ hội đó để từng ngày hoàn thiện hơn. Và hãy đặt mục tiêu cho chính mình vì ước mơ có thể sẽ không thành sự thật nhưng nếu không mơ và hành động thì chắc chắn đó chỉ là ước mơ mà thôi.”

Dám mơ và hành động, hãy “cháy” hết mình với đam mê của mình, Phong nhé. Cùng chúc cho những ước mơ, hoài bão của chàng trai sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa!

Góc Nhật Bản

Những điều cần biết về kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT

JLPT là gì? Kỳ thi năng lực tiếng Nhật có tên tiếng Nhật 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) tiếng Anh: "Japanese Language Proficiency Test" - JLPT) là kì...

Hanami – Độc đáo lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào (桜, sakura) được xem như là quốc hoa (không chính thức) của đất nước mặt trời mọc. Hàng năm, các ngôi...

Bí quyết đánh đổ bài thi JLPT

Bất kỳ ai khi theo học tiếng Nhật Nhật cũng biết về bài thi JLPT. Đây là bài thi năng lực tiếng Nhật được...

Nét đặc trưng trong văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản

Đối với người Nhật Bản, văn hóa chào hỏi chính là một nét văn hóa đặc trưng dần trở thành phong cách của mỗi...

Truyền nghề

BÍ KÍP “NHỜ VẢ” CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN ÍT KINH NGHIỆM TẠI NƠI CÔNG SỞ

Khi mới chập chững làm quen với công việc của một lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều vướng mắc...

DÙNG EMAIL ĐỈNH CAO, ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM SAU

Hiện nay, email vẫn là phương tiện chủ yếu giúp chúng ta kết nối với mọi người, trong cả việc công lẫn việc cá...

19 Sai Lầm Của Lập Trình Viên

Sưu tầm nhiều sách, tải nhiều video học lập trình nhưng bao giờ đọc và học nghiêm túc Hiện nay, sách Ebook quá nhiều,...

Lập trình viên có phải là những anh hùng bàn phím?

LÀM LẬP TRÌNH VIÊN LÀ GẮN LIỀN VỚI MÁY TÍNH! Đây là một định kiến mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi nhắc...