Hỏi đáp

Những câu hỏi thường gặp

Chương trình dành cho đối tượng là sinh viên năm 2 chuyên ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU (CMU) hoặc ngành Công nghệ thông tin (CNTT) có đủ các điều kiện xét tuyển đầu vào.
Quy trình xét tuyển gồm 02 vòng, với đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn từ phía Nhà trường và Doanh nghiệp, cụ thể:
– Vòng 1: Ứng tuyển vào Chương trình dựa vào kết quả học tập theo đánh giá từ phía Nhà trường
– Vòng 2: OneDay Interview – dựa vào kết quả thi GMAT (Tư duy) và Phỏng vấn trực tiếp do Doanh nghiệp tổ chức.
Để đảm bảo các học viên tham gia đầy đủ và cam kết hoàn thành chương trình, các bạn sẽ đóng chi phí cam kết trách nhiệm học tập, với số tiền là 18.000.000 đồng, được chia làm hai đợt đóng. Chi phí này sẽ được hoàn trả dần cho các bạn theo dạng học bổng tích lũy qua từng kỳ, mỗi kỳ 3.000.000 đồng (hoàn trả trong 6 kỳ học) nếu học viên tuân thủ nội quy lớp học và có kết quả cuối kỳ đạt yêu cầu.
Học viên được đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc cùng với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, phương pháp học hiện đại.
– Nhận phần thưởng và học bổng tích lũy theo từng kỳ học
– Được tham gia ngoại khóa, seminar miễn phí do Rikkeisoft tổ chức
– Được đảm bảo thực tập tại Rikkeisoft Đà Nẵng với sự hướng dẫn của các kỹ sư tại Rikkeisoft
Tích lũy các kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ đạt chuẩn để trở thành kỹ sư CNTT tiêu chuẩn Nhật Bản
– Được bảo đảm 100% việc làm tại Rikkeisoft và các đối tác của Rikkeisoft
– Sang Nhật Bản làm việc ngay sau khi tốt nghiệp nếu đạt yêu cầu
Tiêu chuẩn của kỹ sư CNTT tài năng Việt Nhật là:
– Tốt nghiệp ngành CMU hoặc CNTT theo chương trình của trường Đại học Duy Tân với điểm học cao
– Có trình độ tiếng Nhật đạt chuẩn N3 trở lên
– Có đầy đủ kỹ năng và chuyên môn làm việc theo tiêu chuẩn kỹ sư Nhật Bản
Để trở thành một kỹ sư tài năng CNTT Việt Nhật cần có nhiều yếu tố. Tiếng Nhật chỉ là một phần đào tạo trong chương trình. Chương trình còn xây dựng những môn học liên quan đến công nghệ, kỹ năng với lộ trình và tài liệu chuyên nghiệp, để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể vận dụng ngay vào công việc, đạt yêu cầu để tham gia trực tiếp vào dự án.
Để trở thành một Kỹ sư cầu nối, cần phải có rất nhiều yếu tố. Trước hết em cần có tiếng Nhật tốt (~N2), kinh nghiệm làm việc với các dự án thực tế từ 2-5 năm, có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, xử lý vấn đề tốt,…Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp chương trình, em sẽ là một kỹ sư CNTT biết tiếng Nhật, qua quá trình làm việc, tích lũy kinh nghiệm và phát triển, sẽ trở thành một kỹ sư cầu nối tài năng.
Hiện nay chương trình đang kết hợp với trường Đại học Duy Tân, dành cho các bạn sinh viên Khoa Công nghệ Phần mềm Việt – Mỹ (CMU) và Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) của trường. Tuy nhiên nếu sau chương trình mở rộng cho nhiều đối tượng, em đáp ứng được các điều kiện xét tuyển đầu vào thì có thể vẫn tham gia chương trình được em nhé.
Chương trình đào tạo này dành cho sinh viên có quyết tâm cao và chuyên cần. Nhà trường và doanh nghiệp luôn mong muốn học viên có lợi thế cạnh tranh và thu nhập tương xứng sau khi tốt nghiệp. Nếu vì lý do hời hợt mà bỏ cuộc giữa chừng, học viên sẽ bị mất 100% số tiền cam kết ban đầu. Căn cứ vào từng trường hợp với lý do và thời điểm cụ thể, Nhà trường và Doanh nghiệp sẽ cùng đưa ra đánh giá và phương án giải quyết chi tiết.