Học kỳ cũ- Hành trình mới, RTEP K2 bước vào giai đoạn mới của hành trình chinh phục mục tiêu “Đặt chân đến Xứ sở hoa anh đào”

Bài viết gần đây

RTEP K1 VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ Ở RIKKEI NAGOYA – NHẬT BẢN

Tiếp nối với hành trình chinh phục xứ sở hoa anh đào, vừa qua Chương trình RTEP tiếp tục...

RTEP K2 nghĩ gì sau 2 tuần ON-JOB-TRAINING tại văn phòng Rikkeisoft Đà Nẵng

Ngày 20/2/2023, học viên K2 chính thức bước vào giai đoạn cuối của lộ trình RTEP- Học kỳ On-Job-Training...

RTEP K2 tổng kết Lớp Kaiwa Nền Tảng. Hoàn thành bước tiến mới cho hành trình chinh phục tiếng Nhật!

Trong hành trình tiến đến mục tiêu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, chinh phục tiếng Nhật...

RTEP – ERS chuẩn bị gì trước thềm phỏng vấn Onsite Nhật?

Tháng 10/2022, Chương trình RTEP vui mừng nhận tin những học viên đầu tiên sang Nhật để làm việc...

Học viên RTEP K1 – Hành trình mới của cô nàng Diệu Hiền trên đất nước Nhật Bản

Cuối tháng 10 này, Chương trình đào tạo kỹ sư tài năng Việt Nhật (RTEP) đã thành công đưa...

Ngày 6/10/2022, Chương trình RTEP đã tổ chức Lễ tổng kết và trao học bổng tích lũy, khen thưởng học kỳ III của khóa K2 tại văn phòng Rikkeisoft Đà Nẵng với sự tham dự của các bên gồm anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Rikkeisoft Đà Nẵng, cô Ngô Ngọc Tường Vi giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp và đại diện Trung tâm Nhật ngữ, cùng các học viên của khóa.

Buổi lễ tổng kết diễn ra thành công với sự tham dự đông đủ của các bên liên quan

Học kỳ vừa rồi trở nên đặc biệt hơn khi đây là lần đầu tiên các RTEP-ers khóa K2 có cơ hội được cọ xát với kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ – JLPT sau thời gian dài các kỳ thi bị hủy bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID. Cũng vì lý do đó mà lần đầu tiên trong thời gian 3 học kỳ vừa qua, BTC chương trình mới có dịp tổ chức buổi tổng kết offline với sự tham gia đông đủ của các bạn RTEPers, anh chị trong BTC Chương trình và những người cô đã đồng hành cùng các bạn tại trung tâm.

Không chỉ nhìn nhận và đánh giá lại toàn bộ kết quả đạt được, BTC Chương trình cùng các anh chị tham gia cũng đặc biệt nhấn mạnh những con số highlight trong học kỳ vừa qua. Dù phải thừa nhận rằng vẫn có các điểm đáng tiếc, chưa đạt được như cam kết ban đầu, nhưng những chứng chỉ N3 mang về từ kỳ thi JLPT quốc tế tháng 7 là điểm sáng của buổi tổng kết, minh chứng cho những nỗ lực học tập của các bạn, đồng thời cũng là nguồn động lực to lớn cho BTC Chương trình và thầy cô phụ trách giảng dạy lớp.

Cùng xem qua một vài điểm nổi bật của học kỳ vừa qua nhé:

  • 94% hoàn thành chương trình đào tạo N3 đạt tiêu chuẩn đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết.
  • Học viên tham gia và thực hiện đầy đủ các bài test củng cố kiến thức được tổ chức thường xuyên tại trung tâm.
  • 5 học viên tham gia Chương trình đào tạo Fresher tại công ty và 100% được ký HĐ làm việc tại Rikkei sau Khóa đào tạo.
  • 82% học viên đạt tiêu chí đào tạo của trung tâm như hiểu bài ngay tại lớp, có hình dung tổng quan về khối lượng kiến thức và phương pháp học tập.
  • 134 % số học viên đỗ JLPT N3 so với mức cam kết ban đầu.
  • 88% học viên thỏa mãn điều kiện đào tạo về việc nắm vững kiến thức và khái niệm cơ bản về nước Nhật, định hướng nghề nghiệp.

Phát biểu tại buổi tổng kết, anh Hùng đặc biệt gửi lời khích lệ đến các học viên đạt chứng chỉ N3 trong kỳ thi JLPT tháng 7/2022.

Anh Hồ Nguyễn Quốc Hùng, người quản lý và giám sát Chương trình RTEP đã có mặt tại buổi tổng kết đã gửi lời chúc mừng đến các học viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi quốc tế vừa qua và không quên động viên các bạn cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học kỳ tới, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi JLPT tháng 12 diễn ra vào cuối năm nay. 


“RTEP K2 mới học 1/2 chương trình, trải qua 3/6 kỳ học mà đã có các bạn đỗ N3 JLPT. Các em còn hơn 1 năm nữa, chắc N2 ko xa. K1 mặc dù trải qua 2 năm Covid nhưng đến nay đã có 5 bạn chuẩn bị sang đất nước mặt trời mọc trải nghiệm rồi, đó là một động lực rất lớn cho các em lớp sau và cho chính chúng tôi” – anh Hùng nhấn mạnh thêm về tầm quan trọng của tấm bằng tiếng Nhật JLPT. Đây không chỉ là tấm vé giúp mở rộng cơ hội đi Nhật cho các bạn mà còn là nguồn động lực to lớn cho BTC Chương trình và đội ngũ phụ trách giảng dạy.

Hiện tại, khóa K2 đã hoàn thành xong học kỳ III, một số bạn đã vào công ty theo Chương trình đào tạo Fresher và được ký HĐ làm việc tại các Division. Sắp tới, lớp sẽ tiến vào ôn luyện kaiwa ở học kỳ IV, lộ trình học sẽ đi từ kaiwa cơ bản đến luyện tiếng Nhật IT, nhằm đảm bảo các bạn có thể sử dụng vào giao tiếp bằng tiếng Nhật trong cả công việc lẫn cuộc sống hằng ngày.

Đại diện từ phía Rikkeisoft và trung tâm Nhật ngữ đã trao tặng chứng nhận hoàn thành khóa học, cùng những phần quà xứng đáng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, nỗ lực phấn đấu trong học kỳ vừa qua.

Về phía BTC Chương trình, anh Hùng đã trao tặng chứng chỉ hoàn thành học kỳ III – N3 cho toàn bộ học viên và học bổng tích lũy, khen thưởng cho các bạn đạt thành tích cao trong học kỳ.

Cô Tường Vi, đại diện từ trung tâm, giảng viên phụ trách dạy tiếng Nhật cho Khoá RTEP K2 mang đến buổi tổng kết với những lời động viên, lời khuyên của một người cô, người chị đã đồng hành cùng các bạn trong hành trình học tiếng Nhật tại trung tâm – hành trình không thế thiếu trên con đường đi đến mục tiêu cuối cùng của Chương trình. 

Bên cạnh đó, phía trung tâm cũng gửi đến các bạn những tấm bằng hoàn thành khóa học và những phần quà cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc và nỗ lực nhất trong học kỳ III – N3.


Buổi tổng kết khép lại với những câu chuyện quen thuộc, chia sẻ về công việc, học tập từ các bạn và những lời khuyên, định hướng trong công việc từ anh Hùng, cô Vi và Ban đào tạo chương trình.

Kỳ thi JLPT tháng 12/2022 sắp tới là một cánh cửa vô cùng quan trọng, thay vì chần chờ với muôn vàn lý do thì các hãy bắt tay vào học tập, đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể để nỗ lực từng bước hoàn thành.

Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn khóa K2 đã hoàn thành xong học kỳ thứ III của lộ trình 3 năm 6 học kỳ của Chương trình. Con đường phía trước tuy còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng các bạn đừng quên luôn có những anh, người chị, người cô luôn bên cạnh và đồng hành cùng các bạn.

Các bạn RTEPers ơi, khó khăn và thử thách là nhân tố giúp chúng ta tiến bộ hơn. Hãy cùng vượt qua mọi rào cản và nắm tay nhau chạm đến mục tiêu cuối cùng nhé!

 

Góc Nhật Bản

Bỏ túi 100 thuật ngữ tiếng Nhật ngành IT dành cho kỹ sư phần mềm

Kỹ sư công nghệ thông tin là một công việc vô cùng hấp dẫn ở Nhật Bản hiện nay, bởi mức lương trung bình...

Những điều cần biết về kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT

JLPT là gì? Kỳ thi năng lực tiếng Nhật có tên tiếng Nhật 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) tiếng Anh: "Japanese Language Proficiency Test" - JLPT) là kì...

Hanami – Độc đáo lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào (桜, sakura) được xem như là quốc hoa (không chính thức) của đất nước mặt trời mọc. Hàng năm, các ngôi...

Bí quyết đánh đổ bài thi JLPT

Bất kỳ ai khi theo học tiếng Nhật Nhật cũng biết về bài thi JLPT. Đây là bài thi năng lực tiếng Nhật được...

Truyền nghề

THẾ NÀO LÀ MỘT TESTER XUẤT SẮC?

Công việc chính của một Tester là tìm kiếm những lỗi hệ thống, thẩm định xem hệ thống có đáp ứng được các yêu...

BÍ KÍP “NHỜ VẢ” CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN ÍT KINH NGHIỆM TẠI NƠI CÔNG SỞ

Khi mới chập chững làm quen với công việc của một lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều vướng mắc...

DÙNG EMAIL ĐỈNH CAO, ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM SAU

Hiện nay, email vẫn là phương tiện chủ yếu giúp chúng ta kết nối với mọi người, trong cả việc công lẫn việc cá...

19 Sai Lầm Của Lập Trình Viên

Sưu tầm nhiều sách, tải nhiều video học lập trình nhưng bao giờ đọc và học nghiêm túc Hiện nay, sách Ebook quá nhiều,...