Học viên RTEP bảo vệ đồ án thực tập khóa II đảm bảo tiến độ

Bài viết gần đây

OFFER ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH RTEP – CHẠM ĐẾN MỤC TIÊU ĐẶT CHÂN ĐẾN XỬ SỞ HOA ANH ĐÀO

Tháng 8 vừa qua, Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT tài năng Việt Nhật (RTEP) nhận được tin...

Ở đây có Chương trình RTEP sẵn sàng tuyển sinh khóa K3

Trong chuỗi các hoạt động Rikkeisoft tham gia tại “Tuần lễ việc làm DTU 2022”, chương trình đào tạo...

Học kỳ mới đã tới, khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật IT thôi!

Ngày 1/3/2022, chương trình RTEP đã Khai giảng lớp Đào tạo tiếng Nhật IT dành cho các RTEP-er K1...

Phá tan rào cản, RTEP K1 và K2 hoàn thành kỳ học thử thách

Vượt qua những trở ngại và thách thức lớn trong giai đoạn dịch bệnh Covid 19, các học viên...

TUỔI TRẺ NÀY MÌNH CÙNG NHAU ….

Chủ nhật tuần vừa qua, tất cả các học viên RTEP đã có một chuyến Teambuilding đầu năm đáng...

Tháng 8/2021 đến nay, khóa II thực tập đồ án đã trải qua các giai đoạn đào tạo lý thuyết và triển khai thực hiện đồ án tại Rikkeisoft – một trong những nội dung bắt buộc của chương trình đào tạo kỹ sư CNTT tài năng Việt Nhật – RTEP.
Khóa II thực tập đồ án đợt này triển khai đồ án Captone và đồ án tốt nghiệp thuộc các khối ngành Công nghệ thông tin thuộc Viện Đào tạo Quốc tế và khoa Công nghệ thông tin thuộc Trường Khoa học Máy tính – Đại học Duy Tân.
Sau thời gian triển khai đào tạo lý thuyết, dưới sự dẫn dắt, cố vấn từ các giảng viên và mentor tại công ty, các nhóm đề tài đã hoàn thành sản phẩm đồ án Capstone I và có buổi báo cáo, bảo vệ trực tiếp tại Rikkeisoft vào ngày 17/12/2021 vừa qua.

Buổi báo cáo và bảo vệ kéo dài hơn ba tiếng với 03 đề tài được trình bày và phản biện. Đứng trước Hội đồng phản biện đến từ Rikkeisoft – đội ngũ mentor giàu kinh nghiệm – các nhóm đồ án đã rất tự tin, sáng tạo và mạnh dạn thuyết trình đề tài của mình.
Mỗi đồ án, thể hiện kinh nghiệm học tập, kiến thức chuyên môn tích lũy của các thành viên trong nhóm.
Các đồ án được thực hiện theo các quy trình phát triển phần mềm/quy trình phát triển hệ thống thực tế giúp các bạn tiếp cận với những phương pháp, cách thức và quy trình làm dự án hiện đại và tiên tiến tại các doanh nghiệp.

Buổi bảo vệ tại doanh nghiệp là cơ hội để các nhóm đồ án tập duyệt, thể hiện kỹ năng thuyết trình và demo sản phẩm, lắng nghe các phản hồi và phản biện. Qua đó, các đề tài, sản phẩm được đội ngũ mentor đánh giá gần gũi, bám sát thực tế. Các đồ án với các tên gọi sau: Know X, DTU Connection System, Curriculum vitae Parsing Website.
Điều đặc biệt trong khóa này, các đồ án Capstone của sinh viên khoa CMU được bảo vệ bằng tiếng Anh trong phần trình bày đồ án trước Hội đồng trường. Với tổng cộng 5 đồ án, ngoài 03 đề tài đã bảo vệ lần này, 02 nhóm còn lại tiếp tục hoàn thiện đồ án theo đúng lộ trình đã đặt ra.
Mỗi nhóm đồ án được quản lý và hướng dẫn bởi đội ngũ mentor với chuyên môn và kỹ năng dày dặn tại Rikkeisoft. Bên cạnh yếu tố chuyên môn, thời gian thực tập đồ án chính là cơ hội thử thách, nâng cao tính sáng tạo, khả năng tư duy, tinh thần học hỏi và làm việc nhóm của mỗi học viên viên RTEP.

Trong buổi báo cáo tổng kết, mỗi đề tài được trình bày ngắn gọn và demo sản phẩm trong vòng 30 phút, sau đó các anh mentor trong hội đồng nhận xét, đóng góp ý kiến và đặt câu hỏi phản biện với nhóm đồ án trong 30 phút. Sự chuẩn bị chu đáo đã giúp các bạn bình tĩnh, trả lời tốt các câu hỏi đặt ra, tuy nhiên vẫn có rất nhiều những tình huống và câu hỏi, góp ý từ vị trí hội đồng, giúp các nhóm ghi nhận để hoàn thiện sản phẩm trước ngày bảo vệ chính thức tại Hội đồng trường.
Thông qua buổi bảo vệ tại Công ty, các nhóm đã phản biện và tiếp thu những góp ý, cố vấn của các mentor để tiếp tục hoàn thiện đề tài của mình. Đây chính là cơ hội giúp các nhóm nhìn nhận và hoàn chỉnh sản phẩm tốt nhất, chuẩn bị cho buổi bảo vệ đồ án chính thức tại trường.
Trước thềm bảo vệ chính thức tại Hội đồng trường, chúc các nhóm đồ án tự tin, bản lĩnh, thể hiện xuất sắc và bảo vệ thành công đề tài tâm huyết của mình!

Góc Nhật Bản

Những điều cần biết về kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT

JLPT là gì? Kỳ thi năng lực tiếng Nhật có tên tiếng Nhật 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) tiếng Anh: "Japanese Language Proficiency Test" - JLPT) là kì...

Hanami – Độc đáo lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào (桜, sakura) được xem như là quốc hoa (không chính thức) của đất nước mặt trời mọc. Hàng năm, các ngôi...

Bí quyết đánh đổ bài thi JLPT

Bất kỳ ai khi theo học tiếng Nhật Nhật cũng biết về bài thi JLPT. Đây là bài thi năng lực tiếng Nhật được...

Nét đặc trưng trong văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản

Đối với người Nhật Bản, văn hóa chào hỏi chính là một nét văn hóa đặc trưng dần trở thành phong cách của mỗi...

Truyền nghề

BÍ KÍP “NHỜ VẢ” CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN ÍT KINH NGHIỆM TẠI NƠI CÔNG SỞ

Khi mới chập chững làm quen với công việc của một lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều vướng mắc...

DÙNG EMAIL ĐỈNH CAO, ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM SAU

Hiện nay, email vẫn là phương tiện chủ yếu giúp chúng ta kết nối với mọi người, trong cả việc công lẫn việc cá...

19 Sai Lầm Của Lập Trình Viên

Sưu tầm nhiều sách, tải nhiều video học lập trình nhưng bao giờ đọc và học nghiêm túc Hiện nay, sách Ebook quá nhiều,...

Lập trình viên có phải là những anh hùng bàn phím?

LÀM LẬP TRÌNH VIÊN LÀ GẮN LIỀN VỚI MÁY TÍNH! Đây là một định kiến mà hầu hết mọi người đều nghĩ đến khi nhắc...