OFFER ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH RTEP – CHẠM ĐẾN MỤC TIÊU ĐẶT CHÂN ĐẾN XỬ SỞ HOA ANH ĐÀO

Bài viết gần đây

RTEP K2 TỔNG KẾT LỚP KAIWA NỀN TẢNG. HOÀN THÀNH BƯỚC TIẾN MỚI CHO HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TIẾNG NHẬT!

Trong hành trình tiến đến mục tiêu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, chinh phục tiếng Nhật...

RTEP – ERS CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC THỀM PHỎNG VẤN ONSITE NHẬT?

Tháng 10/2022, Chương trình RTEP vui mừng nhận tin những học viên đầu tiên sang Nhật để làm việc...

HỌC VIÊN RTEP K1 – HÀNH TRÌNH MỚI CỦA CÔ NÀNG DIỆU HIỀN TRÊN ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Cuối tháng 10 này, Chương trình đào tạo kỹ sư tài năng Việt Nhật (RTEP) đã thành công đưa...

HỌC KỲ CŨ – HÀNH TRÌNH MỚI, RTEP K2 BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN MỚI CỦA HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC MỤC TIÊU “ĐẶT CHÂN ĐẾN...

Ngày 6/10/2022, Chương trình RTEP đã tổ chức Lễ tổng kết và trao học bổng tích lũy, khen thưởng...

OFFER ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH RTEP – CHẠM ĐẾN MỤC TIÊU ĐẶT CHÂN ĐẾN XỬ SỞ HOA ANH ĐÀO

Tháng 8 vừa qua, Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT tài năng Việt Nhật (RTEP) nhận được tin...
Tháng 8 vừa qua, Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT tài năng Việt Nhật (RTEP) nhận được tin vui đầu tiên từ học viên khóa RTEP K1. Hà Long Hải nhận Thư mời làm việc từ Rikkei Japan.
 
Khóa RTEP K1 chính thức khởi động từ tháng 01/2020, đến nay, RTEP K1 đã trải qua chặng đường 3 năm và đang trong học kỳ cuối cùng theo lộ trình đào tạo. Nhiều học viên đã làm việc chính thức tại Rikkei Đà Nẵng, một trong số những học viên ưu tú của khóa K1 là bạn Hà Long Hải đã trở thành người đầu tiên thành công đạt mục tiêu cuối cùng của chương trình RTEP – đặt chân đến xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng nhìn lại hành trình phấn đấu 3 năm qua của bạn Hải nhé!

Hải trải qua 2 vòng phỏng vấn từ tháng 12 năm 2021 và tới ngày 18/08/2022 vừa qua, Hà Long Hải chính thức nhận được kết quả đậu phỏng vấn và nhận thư mời làm việc từ Rikkei Japan. Dự kiến sẽ onsite tại Rikkei Nagoya vào tháng 03/2023.

Bén duyên với RTEP.

“Vào 3 năm trước, khi còn đang là một cậu sinh viên năm 3 Đại học Duy Tân, mình và các bạn học được cô giáo giới thiệu về Rikkeisoft Đà Nẵng và chương trình đào tạo Kỹ sư CNTT tài năng Việt – Nhật (RTEP). Mình cảm thấy tin tưởng và an tâm khi được tìm hiểu đầy đủ thông tin mô hình, quá trình đào tạo, được dạy tiếng Nhật và cả kiến thức chuyên ngành, nhận thấy đây là một cơ hội tốt nên mình đã quyết định đăng ký ngay.

Sau 2 vòng phỏng vấn tuyển chọn của công ty, mình nhận được kết quả trúng tuyển, lúc đó mình vui không tả được, thế là mình đã trở thành một “RTEPer” và từng bước đặt chân đến ước mơ ấp ủ từ bấy lâu nay.”

Từng bước đến Nhật Bản

“Tháng 7 năm 2021 sau khi ra trường thì mình đã tham gia khoá Fresher K5 của công ty, lần đầu tiên đi làm cũng có nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng nhờ sự thân thiện, hòa đồng của anh chị trong công ty mà mình nhanh chóng hòa nhập được với môi trường mới. Đến nay thì đã trở thành một người năng nổ, hoạt bát hơn khi tham gia vào tổng hội DN1 và nhiều câu lạc bộ thể thao của Rikkei.

Thời điểm đi làm cũng là lúc phải WFH vì covid, nên hạn chế nhiều trong việc giao tiếp với các anh chị trong team, sau khi kết thúc 1 tháng đầu tiên của khóa Fresher, mình chủ động xin ý kiến nhận xét của anh Nguyễn Trung Hiếu – PM của mình lúc bấy giờ để nhờ anh chỉ ra những điểm yếu và những thiếu sót, cũng nhờ những chia sẻ từ anh mà mình đã có thể điều chỉnh, khắc phục tốt hơn trong tháng tiếp theo, sau 2 tháng làm việc tại công ty thì mình được trở thành nhân viên chính thức tại Rikkei Đà Nẵng.

Vừa qua, sau 2 vòng phỏng vấn với Rikkei Japan mình đã nhận được email thông báo trúng tuyển, thực sự vui sướng và háo hức khi nhận được tin vui này, sau những cố gắng trong thời gian qua, đối với mình đây là một dấu mốc lớn, mở ra nhiều cơ hội để phát triển. Trong tương lai, mình mong muốn làm việc tại Nhật Bản từ 3 đến 5 năm, phấn đấu trở thành một BrSE và quay trở về tiếp tục làm việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty.

Đối với mình, Rikkei là một môi trường rất trẻ, năng động, các anh luôn tạo điều kiện để mình phát triển bản thân một cách tốt nhất. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến anh Võ Trần Trọng Đức, PM dự án đã tận tình chỉ bảo, tạo cơ hội cho mình trong cả công việc và học tập. Ngoài những bài học quý báu từ anh thì sự hài hước trong những màn chém gió bất hủ của anh cũng giúp anh chị em dự án có những pha cười khoái chí, xua tan áp lực công việc.

Trước khi Hải đi onsite vào đầu năm tới, anh Đức cũng đã có những lời nhận xét và lời chúc gửi đến Hải:

“Hải là một member có thái độ và tinh thần làm việc tốt, chịu khó học hỏi, có trách nhiệm với công việc, đảm bảo tiến độ và chất lượng task cũng như nhiệt tình giúp đỡ các thành viên mới trong team. Tuy nhiên chưa tự tin và còn rụt rè khi trình bày, giao tiếp với người lạ, nhưng mình tin rằng em có thể sớm khắc phục được vấn đề này và sẽ phát triển mạnh mẽ trong chuyến onsite Nhật Bản lần này, chúc Hải lên đường thuận lợi và sẽ có khoảng thời gian ý nghĩa, gặt hái được nhiều thành công tại Nhật Bản”.

Những lời chúc của anh Đức cũng đại diện cho anh chị em Rikkei Đà Nẵng, gửi đến Hải những lời chúc may mắn, mạnh khỏe, thành công, vững vàng trên chặng đường sắp tới. Hẹn gặp lại Hải vào một ngày không xa!

Góc Nhật Bản

Những điều cần biết về kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT

JLPT là gì? Kỳ thi năng lực tiếng Nhật có tên tiếng Nhật 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) tiếng Anh: "Japanese Language Proficiency Test" - JLPT) là kì...

Hanami – Độc đáo lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào (桜, sakura) được xem như là quốc hoa (không chính thức) của đất nước mặt trời mọc. Hàng năm, các ngôi...

Bí quyết đánh đổ bài thi JLPT

Bất kỳ ai khi theo học tiếng Nhật Nhật cũng biết về bài thi JLPT. Đây là bài thi năng lực tiếng Nhật được...

Nét đặc trưng trong văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản

Đối với người Nhật Bản, văn hóa chào hỏi chính là một nét văn hóa đặc trưng dần trở thành phong cách của mỗi...

Truyền nghề

THẾ NÀO LÀ MỘT TESTER XUẤT SẮC?

Công việc chính của một Tester là tìm kiếm những lỗi hệ thống, thẩm định xem hệ thống có đáp ứng được các yêu...

BÍ KÍP “NHỜ VẢ” CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN ÍT KINH NGHIỆM TẠI NƠI CÔNG SỞ

Khi mới chập chững làm quen với công việc của một lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều vướng mắc...

DÙNG EMAIL ĐỈNH CAO, ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM SAU

Hiện nay, email vẫn là phương tiện chủ yếu giúp chúng ta kết nối với mọi người, trong cả việc công lẫn việc cá...

19 Sai Lầm Của Lập Trình Viên

Sưu tầm nhiều sách, tải nhiều video học lập trình nhưng bao giờ đọc và học nghiêm túc Hiện nay, sách Ebook quá nhiều,...