RTEP K1 đón quả ngọt

Bài viết gần đây

RTEP K2 TỔNG KẾT LỚP KAIWA NỀN TẢNG. HOÀN THÀNH BƯỚC TIẾN MỚI CHO HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC TIẾNG NHẬT!

Trong hành trình tiến đến mục tiêu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, chinh phục tiếng Nhật...

RTEP – ERS CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC THỀM PHỎNG VẤN ONSITE NHẬT?

Tháng 10/2022, Chương trình RTEP vui mừng nhận tin những học viên đầu tiên sang Nhật để làm việc...

HỌC VIÊN RTEP K1 – HÀNH TRÌNH MỚI CỦA CÔ NÀNG DIỆU HIỀN TRÊN ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN

Cuối tháng 10 này, Chương trình đào tạo kỹ sư tài năng Việt Nhật (RTEP) đã thành công đưa...

HỌC KỲ CŨ – HÀNH TRÌNH MỚI, RTEP K2 BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN MỚI CỦA HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC MỤC TIÊU “ĐẶT CHÂN ĐẾN...

Ngày 6/10/2022, Chương trình RTEP đã tổ chức Lễ tổng kết và trao học bổng tích lũy, khen thưởng...

OFFER ĐẦU TIÊN CỦA CHƯƠNG TRÌNH RTEP – CHẠM ĐẾN MỤC TIÊU ĐẶT CHÂN ĐẾN XỬ SỞ HOA ANH ĐÀO

Tháng 8 vừa qua, Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT tài năng Việt Nhật (RTEP) nhận được tin...

Hai năm trước, ngày Rikkeisoft đón các bạn với vai trò là sinh viên ngành IT đến tham quan công ty và tìm hiểu về chương trình đào tạo RTEP thông qua buổi tọa đàm trực tiếp. Thời gian thấm thoát trôi, hai năm sau, các chàng trai, cô gái RTEP K1 năm nào giờ đã trở thành những Rikkeisofter, bắt đầu một chặng đường chinh phục mới với hành trang đã gặt hái đủ đầy từ chương trình RTEP.

Khóa đào tạo fresher K5 tại Rikkeisoft Đà Nẵng đã khép lại sau hai tháng đào tạo. Khóa lần này có đến 17/24 bạn là học viên RTEP khoá K1. Sau thời gian nỗ lực thể hiện bản thân, tin vui là có gần 80% học viên được ký hợp đồng làm việc, trở thành thành viên chính thức của đại gia đình Rikkeisoft.

RTEP là chương trình đào tạo hợp tác giữa Rikkeisoft và ĐH Duy Tân với kỳ vọng đây sẽ là cái nôi ươm mầm và nuôi dưỡng nguồn kỹ sư CNTT trẻ, tiềm năng, chất lượng cho Rikkeisoft ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. 

Sau hai năm tham gia chương trình, các bạn học viên RTEP từ những cô cậu học trò năm 3 bỡ ngỡ, giờ đã hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Nhật N3 và đang trau dồi cho chặng chinh phục N2, cùng rất nhiều kiến thức chuyên ngành quý giá được tích góp qua hàng loạt chương trình giao lưu, seminar bổ ích tổ chức tại Rikkei, cho đến các dự án mà các bạn được tận tay xây dựng dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ mentor Rikkeisoft. Và rồi, khóa training Fresher K5 chính là “cánh cửa” thử thách, tôi luyện các bạn trước khi bước chân vào ngôi nhà chung Rikkeisoft ở một cương vị hoàn toàn mới.

Trong đợt phân bổ 12 nhân sự fresher từ RTEP lần này, có 7 bạn sẽ đầu quân cho DN1, còn lại sẽ làm việc tại DN3. 

Nhận định về nguồn lực fresher này, anh Trương Công Minh Trí – mentor khóa fresher K5 chia sẻ: “Các bạn khá là chủ động trong việc yêu cầu hỗ trợ từ mentor, ngoại ngữ ổn. Anh tin là nếu giữ vững phong độ cùng tinh thần ham học hỏi như hiện tại thì các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa”

Anh Nguyễn Hồ Phương – PM DN1 – quản lý dự án sử dụng nguồn lực fresher RTEP đánh giá: “Nhìn chung thái độ tham gia dự án của các bạn tốt, trách nhiệm với công việc được giao, sẵn sàng OT khi dự án cần, teamwork ổn, các bạn chịu khó học hỏi và chủ động hỏi khi gặp vấn đề trong công việc”.

Bên cạnh đó, vì đây là nguồn lực fresher nên anh Phương cũng chia sẻ những lo lắng, nhất là vấn đề về tiến độ và chất lượng dự án. Anh nhấn mạnh để đảm bảo được công việc hoàn thành và đáp ứng chất lượng của khách hàng thì cần xác định deadline thực hiện và các cơ chế hỗ trợ cần thiết để hỗ trợ các bạn hoàn thành công việc được giao một cách sâu sát nhất. Và quan trọng là các vấn đề về năng suất và chất lượng công việc được giải quyết kỳ vọng phần lớn vào sự chủ động của các bạn fresher, mà điều này các bạn đang làm khá tốt. 

Có thể thấy, chất lượng đầu ra của chương trình RTEP đã phần nào đáp ứng được nhu cầu nguồn lực fresher hiện tại của công ty, giúp giảm tải một phần áp lực về yêu cầu tuyển dụng đang nóng trong giai đoạn hiện nay. 

Và với nguồn lực trẻ tiềm năng này, chắc hẳn chúng ta sẽ cần có thêm những kế hoạch đào tạo và cơ hội để các bạn phát huy hết khả năng cũng như không ngừng trau dồi kỹ năng để xứng đáng với những kỳ vọng đến từ BLĐ Công ty và các thầy cô của Trường Khoa học máy tính – Đại học Duy Tân.

Thực tế là các bạn đã tham gia phỏng vấn tiếng Nhật với các đối tác để tìm kiếm các cơ hội onsite Nhật Bản. Dù bước đầu đánh giá kỹ năng của các bạn vẫn cần trau dồi nhiều hơn, nhưng đây là những tín hiệu đáng mừng cho thấy chất lượng của đội ngũ này đang dần đáp ứng được kỳ vọng từ công ty. 

Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin mình sẽ ký hợp đồng chính thức với công ty sau hai tháng đào tạo, bạn Diệu Hiền cho hay: “Em cảm thấy biết ơn vì công ty đã tạo điều kiện để em có thể tham gia được khóa Fresher, bên cạnh đó là sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ các anh chị và các bạn trong DN1. Sau hai tháng cố gắng thì em đã trở thành nhân viên chính thức, đây cũng như là phần thưởng cho sự nỗ lực của em. Điều này khiến em thật sự hạnh phúc. Em đã chuẩn bị một tinh thần không ngại khó, không ngại hỏi, luôn luôn không ngừng học tập những kiến thức mới và rèn luyện, nâng cao kỹ năng của mình hơn.”.

Bạn Thanh Hải nói: “RTEP và Rikkeisoft đã tạo cho em một môi trường làm việc rất thân thiện, mọi người luôn luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhau. Em thật may mắn khi được tham gia khóa đào tạo này, nó giúp em theo đuổi ước mơ mà mình đã ấp ủ suốt 4 năm đại học.”

“RTEP và Rikkeisoft đã mang đến cho bọn em nhiều cơ hội quý báu. Bọn em không chỉ được học tiếng Nhật mà còn được học rất nhiều về kỹ năng chuyên ngành. Công ty đã lên kế hoạch về những khóa học rất bổ ích như “Thực tập đồ án tại Rikkeisoft”, “Fresher K5”,… Từ những cơ hội, bản thân bọn em đã trở nên tốt hơn trước đây rất nhiều. Lựa chọn tham gia khóa RTEP lần này là quyết định khiến bọn em hài lòng có thể nói là nhất từ trước đến giờ.”

Đây không chỉ là chia sẻ của Hiền, Hải mà còn là suy nghĩ của hầu hết các bạn học viên RTEP K1. Bởi sự đầu tư bài bản vào chương trình đào tạo, sự tận tâm trong việc hướng dẫn, hỗ trợ sâu sát của team đào tạo và BGĐ đối với các học viên trong suốt hai năm qua, quả ngọt đã thực sự đến. 

Chứng kiến sự trưởng thành của các bạn RTEP K1, chị Trần Thị Hồ – HR không giấu được những cảm xúc: “Trải qua hơn hai năm tham gia chương trình, các bạn học viên RTEP bây giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều. Dù có nhiều khó khăn, nhưng các bạn đều đã cố gắng vượt qua và hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong chương trình. Không chỉ cải thiện về chuyên môn, về kỹ năng ngoại ngữ, mà mỗi bạn còn xác định được cho mình một định hướng cụ thể để theo đuổi và phấn đấu. Tất nhiên các bạn vẫn còn học hỏi và rèn luyện rất nhiều trong thời gian tới, tuy nhiên với tinh thần, nhiệt huyết như bây giờ, mình tin là các bạn sẽ thể hiện và hoàn thành tốt các công việc được giao”.

Hành trình chinh phục vẫn còn dài, chặng này gặt quả ngọt, nhưng không quên tiếp tục vững tay chăm bẵm, vun trồng để thu về những vụ mùa bội thu tiếp theo. Hy vọng rằng, bằng những gì đã được đào tạo, các bạn nhân viên mới của khóa RTEP K1 sẽ tiếp tục cố gắng và để lại những dấu ấn khó quên tại Rikkei. Và chúng ta vẫn tiếp tục vun xới mảnh đất RTEP K2, quả ngọt rồi lại sẽ đến, chỉ cần vững tin và đồng lòng.

Góc Nhật Bản

Những điều cần biết về kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT

JLPT là gì? Kỳ thi năng lực tiếng Nhật có tên tiếng Nhật 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) tiếng Anh: "Japanese Language Proficiency Test" - JLPT) là kì...

Hanami – Độc đáo lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

Hoa anh đào (桜, sakura) được xem như là quốc hoa (không chính thức) của đất nước mặt trời mọc. Hàng năm, các ngôi...

Bí quyết đánh đổ bài thi JLPT

Bất kỳ ai khi theo học tiếng Nhật Nhật cũng biết về bài thi JLPT. Đây là bài thi năng lực tiếng Nhật được...

Nét đặc trưng trong văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản

Đối với người Nhật Bản, văn hóa chào hỏi chính là một nét văn hóa đặc trưng dần trở thành phong cách của mỗi...

Truyền nghề

THẾ NÀO LÀ MỘT TESTER XUẤT SẮC?

Công việc chính của một Tester là tìm kiếm những lỗi hệ thống, thẩm định xem hệ thống có đáp ứng được các yêu...

BÍ KÍP “NHỜ VẢ” CHO CÁC LẬP TRÌNH VIÊN ÍT KINH NGHIỆM TẠI NƠI CÔNG SỞ

Khi mới chập chững làm quen với công việc của một lập trình viên, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên gặp nhiều vướng mắc...

DÙNG EMAIL ĐỈNH CAO, ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM SAU

Hiện nay, email vẫn là phương tiện chủ yếu giúp chúng ta kết nối với mọi người, trong cả việc công lẫn việc cá...

19 Sai Lầm Của Lập Trình Viên

Sưu tầm nhiều sách, tải nhiều video học lập trình nhưng bao giờ đọc và học nghiêm túc Hiện nay, sách Ebook quá nhiều,...